Tiêu chí cần có của mô hình BĐS Tích Hợp đang dẫn dắt thị trường?

bđs tích hợp địa ốc phúc land

“Đô thị trong đô thị” hay còn gọi là BĐS tích hợp đang trở thành một trong 5 xu hướng dẫn dắt thị trường BĐS trong năm 2021, đặc biệt là trong giai đoạn Covid đã bùng phát trở lại, được giới địa ốc săn lùng ráo riết.

14:30, 18/06/2021

5 tiêu chí phát triển bền vững giúp phân khúc này dẫn dắt thị trường

Đô thị trong đô thị hay còn gọi là BĐS tích hợp đang là một trong những tâm điểm nổi bật dẫn dắt xu hướng thị trường địa ốc và được nhiều nhà đầu tư săn đón nhiệt liệt. Những buổi hội thảo với chuyên đề này liên tục diễn ra trong thời gian vừa qua, các chuyên gia cũng có những quan tâm sâu sắc đối với phân khúc này trong những quý đầu năm 2021 và nhiều năm tiếp theo, nhất là khi Covid vẫn còn diễn biến phức tạp.

Cụ thể, trong toạ đàm chuyên đề “Triển vọng thị trường BĐS năm 2021” diễn ra mới đây, PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh, năm 2021 sẽ đánh dấu sự thịnh vượng vượt bật của BĐS tích hợp hay còn gọi là đô thị trong đô thị, trong đó, không gian sống chuẩn quốc tế của BĐS vẫn là lựa chọn số một của người mua nhà hiện nay.

Tâm Lý Người mua

“Với người mua nhà hiện nay, không gian sống vẫn là lựa chọn số một. Vì một phần do nhu cầu con người ngày một tăng dẫn đến hành vi thay đổi. Đây đang là xu hướng mới sẽ dẫn dắt thị trường BĐS trong thời gian tới”, ông Chung nhấn mạnh.

Bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao thị trường Việt Nam của JLL cũng đưa ra nhận định: “Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần có nhiều dấu hiệu tăng trưởng mạnh, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống , hệ sinh thái lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần”. Theo chia sẻ của JLL có 5 yếu tố dẫn đến thành công bền vững của những dự án BĐS tích hợp mà nhà phát triển, nhà đầu tư lẫn người mua để ở cần xem xét.

bđs tích hợp địa ốc phúc land

Những BĐS Tích Hợp đang dần trở thành ” con cưng ” trong giới địa ốc

5 Yếu Tố cần có cho một BĐS tích hợp

Yếu tố đầu tiên của một dự án BĐS tích hợp là không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên nhiều cây xanh. Công viên và không gian công cộng được quy hoạch tốt luôn là “con gà đẻ trứng vàng” cho bất kỳ dự án đô thị trong đô thị. Đây không chỉ là yếu tố để thu hút người mua nhà hiện tại mà còn tạo ra giá trị bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường trong tương lai.

Bên cạnh đó, yếu tố giao thông thuận lợi, sẵn có là yếu tố điển hình phân khúc BĐS này. Theo đó, với việc phát triển tại các vùng đất vệ tinh, nơi quỹ đất còn dồi dào nên việc rút ngắn khoảng cách đến các thành phố lớn là mối bận tâm lớn của người mua ở thực lẫn đầu tư, kinh doanh. Vì vậy, những dự án nào phát triển trên những tuyến đường trọng điểm kết nối giao thông thuận lợi sẽ có một ưu điểm vượt trội cùng khả năng thanh khoản tốt trong tương lai.

tin tức phúc land group bất động sản long an
ảnh minh hoạ

Ngoài ra, ba tiêu chí còn lại liên quan đến một tiêu chí về tiện ích và một tiêu chí về thiết kế. Trong đó, tiện ích gồm có tiêu chí về những khu phố tạo điều kiện đi bộ, tương tác cộng đồng và tiêu chí trường học chất lượng cao. Đối với thiết kế thì tiêu chí các toà nhà đa dạng, đảm bảo yếu tố human scale (thuật ngữ trong ngành kiến trúc nhằm chỉ tập hợp các yếu tố liên quan đến quy mô công trình nhằm tạo cho con người cảm giác dễ chịu) được đặt lên hàng đầu.

Chuyên gia nhận định gì ?

Lý giải cho điều này các chuyên gia nhận định, người Việt Nam thường có thói quen ngắm phố phường, dành thời gian giao tiếp, tán gẫu với hàng xóm nên khu dân cư khép kín và các hàng rào với lý do an ninh sẽ tạo ra những góc phố chết. Vì vậy, cần có sự khoa học trong thiết kế kiến trúc và công năng sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Song song đó, việc giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ Việt trong quyết định thay đổi chỗ ở, mở ra cơ hội lớn cho các nhà phát triển tích hợp các trường học như một tiện ích của dự án để tạo ra lợi thế cạnh tranh. Trong thời điểm Covid đang trở lại lần thứ 4, dự án nào đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí này cùng một không gian rộng thoáng cho gia đình ba thế hệ là một lợi thế rất lớn vì không chỉ đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân mà còn tiềm năng tăng trưởng cho nhà đầu tư.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877 938 938
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!