4 động lực giúp bất động sản tăng giá

4 động lực giúp bất động sản tăng giá

MENU

4 động lực giúp bất động sản tăng giá

Để túi tiền được sinh sôi nảy nở nhanh chóng, nhà đầu tư cần nắm bắt các yếu tố hạ tầng, tiện ích, cung cầu,…giúp tăng giá bất động sản khu vực

Nâng cấp cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp là một trong những nhân tố trọng yếu thúc đẩy giá bất động sản tăng tại thị trường Việt Nam. Theo chuyên gia cho biết đây là quy luật tất yếu, nơi nào có đường sá đi lại thuận tiện, kèm theo tiện ích công cộng tích hợp sẽ thu hút người dân đến sinh sống. Khi nhu cầu về nhà được mở rộng sẽ kéo theo giá bất động sản tại khu vực gia tăng nhanh chóng. 

Quy hoạch treo là gì? Có được xây nhà trên đất quy hoạch treo?

Dễ thấy nhất là tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… khi loạt tin xây dựng các cao tốc vừa công bố, thị trường bất động sản vùng ven ngay lập tức phát triển sôi động. Điển hình, thông tin xây dựng các tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn giúp Bình Dương trở thành khu vực được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam. Theo thống kê, nhu cầu tìm kiếm nhà ở tại Bình Dương trong quý II/2021 đã tăng 23% so với quý I/2021.

Chính vì thế nhà đầu tư cần phải nắm bắt đúng thời điểm chính xác của thị trường. Nhờ đó, họ có thể tận dụng được tối đa dòng tiền đầu tư bất động sản và tối ưu hóa tỷ suất sinh lời. 

Tiện ích khu vực

Hãy thử nhìn vào chỗ đậu xe – tiện ích thiết yếu của cư dân đô thị. Chủ sở hữu nhà ở có khu vực đỗ xe có thể nâng giá trị bất động sản của mình lên đên 10 – 15% so với những căn không có chỗ đậu. 

Theo môi giới cho biết, không phải hộ dân nào cũng có suất để xe trong chung cư. Nguyên nhân do chủ đầu tiên khi mua căn hộ đã mua kèm các suất để xe. Sau này khi cư dân lấp đầy các căn hộ, nhu cầu đậu xe lớn nhưng hầm xe chung cư không đáp ứng đủ. Vậy nên mới sinh ra vấn đề chủ nhà nào mua được chỗ đậu xe trong chung cư sẽ có giá cao hơn những căn khác từ 200 – 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, dựa trên khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường, những dự án bất động sản nằm trong khu vực có các trung tâm thương mại hoặc siêu thị lớn đều có xu hướng tăng ở mức từ 40 – 80% tùy địa điểm. Lý giải vấn đề này, các chuyên gia nhận định bên cạnh những nội lực sẵn có của địa phương, các siêu thị hoặc trung tâm thương mại sẽ bổ sung thêm tiện ích, dịch vụ đa dạng hơn, góp phần nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời cũng mở rộng cơ hội việc làm, thu hút lượng lớn người dân di cư về khu vực.

Phát triển địa phương

Bên cạnh cơ sở hạ tầng tại khu vực, bất động sản được nâng giá dựa vào các chiến lược quy hoạch, chính sách về giá đất, mật độ dân cư tại địa phương. Tại nơi có quỹ đất khan hiếm, giá bất động sản ở các phân khúc sẽ tăng. Các đơn vị phát triển bất động sản thừa nhận, với quỹ đất khan hiếm khiến giá đất tăng cao trong 2 – 3 năm vừa qua. Theo đó giá bán sản phẩm của các dự án chắc chắn sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng.

7 quy tắc 'vàng' đầu tư đất nền an toàn

Ngoài ra, những yếu tố về an ninh và trình độ dân trí cũng là cơ sở để đánh giá thị trường bất động sản. Những khu vực đảm bảo nâng cao chất lượng sống về không gian xanh, giám sát an ninh 24/7, tiện ích đa dạng… sẽ được người dân ưu tiên và có mức giá cao hơn so với một khu dân cư cơ bản. 

Tình hình kinh tế quốc gia

Điều kiện và kinh tế của quốc gia cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng giá trị bất động sản. Ở thời kỳ tỷ lệ lạm phát cao, giá trị đồng tiền giảm xuống. Điều này khiến các đơn vị phát triển phải chi nhiều tiền hơn cho các hạng mục đầu tư như vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, vận chuyển,… 

Tuy vậy các chuyên gia cho rằng lạm phát sẽ không thể làm tăng giá bất động sản tại các khu vực có cơ sở hạ tầng chất lượng kém, giao thông khó khăn hoặc nguồn cung dự án tại khu vực đang vượt ngưỡng. 

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên các nhà đầu tư cần tham khảo thêm 3 yếu tố sau để nắm bắt xu hướng tăng giá của thị trường bất động sản.

Thứ nhất là tăng trưởng dân số. ở các khu vực có mật độ dân cư đông đúc hoặc tốc độ tăng trưởng dân số nhanh chóng sẽ khiến nhu cầu nhà ở tại khu vực đó ngày càng tăng. 

Thứ hai là cán cân cung – cầu. Theo quy luật cung cầu cơ bản, giá bất động sản sẽ tăng khi các dự án nhà ở cung cấp không đáp ứng đủ nhu cầu. Khi đó những người mua ở thực (người tiêu dùng cuối cùng) sẽ sẵn sàng chi trả thêm để sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Cuối cùng là sự biến động của lãi suất vay mua nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng giá bất động sản. Khi chi phí đi vay tăng, các khoản trả hàng tháng cao hơn, vì vậy mà thời điểm này sẽ ít người có nhu cầu mua nhà ở. Ngược lại, khi lãi suất vay mua nhà giảm, nhiều người sẽ có tâm lý tìm kiếm các dự án bất động sản có khả năng sinh lời cao. 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!