Bất động sản tạo cơ hội sinh lời từ tiền nhàn rỗi

Bất động sản tạo cơ hội sinh lời từ tiền nhàn rỗi

Kênh bất động sản được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lựa chọn nhằm hướng đến lợi ích lâu dài.

Năm 2021, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả, bởi giá trị tài sản được bảo toàn và khả năng sinh lời trong tương lai. Trong khi đó, gửi ngân hàng là giải pháp an toàn nhưng không tối ưu lợi nhuận. Vì vậy, dòng tiền đầu tư hứa hẹn tiếp tục đổ vào ba kênh chính là vàng, chứng khoán và bất động sản.

Kênh đầu tư sinh lời dài hạn

Năm qua, thị trường vàng có nhiều đợt tăng giá tốt nhưng cũng biến động mạnh và khó lường, khiến nhà đầu tư bị động. Ngược lại, chứng khoán và bất động sản đều có sự khởi sắc mạnh mẽ vào nửa cuối năm vừa qua.

Bất động sản tạo cơ hội sinh lời từ tiền nhàn rỗi

Dự án có pháp lý minh bạch được người mua ưa chuộng Long Cang Riverpark

Theo số liệu Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VDS), chỉ trong năm 2020, nhà đầu tư trong nước đã mở tới 393.659 tài khoản giao dịch chứng khoán, lập kỷ lục trong hơn 20 năm qua, nâng tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán đạt hơn 2,77 triệu tài khoản. Trong năm 2020 biến động do Covid-19, nhà đầu tư trong nước liên tục đổ tiền giao dịch, đối đầu với xu hướng bán ròng của khối ngoại, đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục và tăng trưởng ngoạn mục. Chỉ số VN-Index tăng 14,9% so với đầu năm và tăng 67% so với thời điểm đáy.

Bất động sản cũng gây ấn tượng mạnh không kém khi duy trì đà tăng giá ở nhiều khu vực, đặc biệt khi thông tin về thành phố mới Thủ Đức, các dự án hạ tầng lớn được triển khai.

Một chuyên gia bất động sản đánh giá, mặt bằng thị trường năm qua gây nhiều bất ngờ cho giới kinh doanh. Trong bối cảnh kinh tế thế giới lao dốc do Covid-19, bất động sản được dự báo “đóng băng”. Tuy nhiên thực tế, càng về cuối năm, giá nhà đất càng tăng ở nhiều nơi. Nguyên nhân do nguồn cung hạn chế, các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn, hạ tầng nhiều nơi hoàn thiện và cú hích từ việc khởi động các công trình hạ tầng lớn như sân bay Long Thành, thành phố Thủ Đức…

Nhiều kỳ vọng vào bất động sản

Hiện nhiều văn bản pháp luật đang được nghiên cứu sửa đổi để “khơi thông” thị trường bất động sản, nổi bật nhất là sửa đổi các quy định về đất công xen cài trong các dự án làm kìm hãm sự phát triển của thị trường trong 3-4 năm qua.

Theo đánh giá của các chuyên gia, từ nay đến Tết Nguyên đán 2021, nhà đầu tư ngắn hạn sẽ ưu tiên nguồn vốn đổ vào chứng khoán, còn giới đầu tư trung và dài hạn vẫn ưa chuộng bất động sản. Báo cáo thị trường năm 2020 của DKRA cũng cho thấy, riêng tại TP.HCM chỉ có khoảng 56 dự án mở bán (khoảng 17.579 căn hộ), bằng 71.7% cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2021, đất nền được dự đoán tiếp tục là kênh đầu tư ưa chuộng, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới tăng mạnh ở hầu hết các địa phương và quận, huyện ngoại thành TP HCM.

Một trong những yếu tố lạc quan là diễn biến kinh tế vĩ mô và công tác kiểm soát dịch bệnh rất tốt của Việt Nam. Ngân hàng Thế giới (World Bank) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,8% trong năm 2021 – mức tăng trưởng thuộc hàng đầu thế giới. Điều này mang đến triển vọng, cơ hội và tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, các chính sách pháp lý có hiệu lực trong năm 2021 như Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng sửa đổi 2020, Thông tư 21 của Bộ Xây dựng, Nghị định 148… sẽ giúp thị trường bất động sản hoạt động minh bạch hơn. Việc thành lập thành phố Thủ Đức và đẩy mạnh triển khai nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm trong năm 2021 cũng là lợi thế thúc đẩy thị trường này bứt phá.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!