Mở rộng Quốc lộ 50 nối TP.HCM với Long An và các tỉnh miền Tây

Mở rộng Quốc lộ 50 nối TP.HCM với Long An và các tỉnh miền Tây

Tổng mức đầu tư dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50 nối TP.HCM với Long An và các tỉnh miền Tây là gần 1.500 tỷ đồng. Dự án có chiều dài gần 7km, được thực hiện từ năm 2021 đến năm 2024.

ảnh vệ tinh google mapQuốc lộ 50 sẽ được mở rộng

Về dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, Sở GTVT TP.HCM vừa báo cáo HĐND thành phố về đề xuất chủ trương đầu tư. Theo đề xuất, chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM. Dự án đầu tư theo hình thức đầu tư công với số vốn gần 1.500 tỷ đồng lấy từ ngân sách TP.HCM (812 tỷ đồng) và ngân sách Trung ương (687 tỷ đồng). Thời gian thực hiện dự kiến là trong 4 năm, từ năm 2021 đến năm 2024. 

Toàn tuyến có tổng chiều dài khoảng 6,92km. Trong đó, đoạn 1 có chiều dài 4,36km xây mới đường song hành QL50; đoạn 2 có chiều dài 2,56km mở rộng Quốc lộ 50 hiện hữu (không tính đoạn Quốc lộ 50 thuộc phạm vi dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành). Ngoài ra còn xây cầu Ông Thìn và cầu Bà Lớn, hệ thống chiếu sáng, cống thoát nước, cây xanh, biển báo giao thông hoàn chỉnh theo cấp đuờng.

Sở GTVT cho biết, việc bồi thường hỗ trợ, tái định cư được tách thành dự án riêng và UBND huyện Bình Chánh đã thực hiện từ năm 2007. Tính đến hiện nay, Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh đã nhận mặt bàn giao mặt bằng được 417/729 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức ảnh hưởng.

Quốc lộ 50 được đầu tư xây dựng mở rộng sẽ giúp tăng cường năng lực khai thác tuyến đường giao thông kết nối TP.HCM với tỉnh Long An và các tỉnh miền Tây, tăng cường kết nối cho tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành với các tuyến trục chính, vành đai của thành phố, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020 đã được phê duyệt…

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!