Năm 2021: Long An sẽ có thêm 4 cụm công nghiệp đi vào hoạt động

Làn sóng công nghiệp thắp sáng bất động sản 2021

Năm 2021: Long An sẽ có thêm 4 cụm công nghiệp đi vào hoạt động

Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, năm 2021 sẽ có 4 cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh (gồm cụm công nghiệp Vinh Khang, Tú Phương, Tân Mỹ và Hiệp Hòa) được đưa vào hoạt động.

 

cụm công nghiệp xen lẫn cây xanh nhìn từ trên cao

Tỉnh Long An sẽ có 4 cụm công nghiệp đi vào hoạt động trong năm nay. Ảnh minh hoạ

Sau khi hoàn thành, 4 cụm công nghiệp Vinh Khang, Tú Phương, Tân Mỹ và Hiệp Hòa sẽ bổ sung thêm gần 200ha vào quỹ đất sạch thu hút đầu tư của tỉnh Long An. Đến cuối tháng 6 này, 4 cụm công nghiệp trên sẽ hoàn thành việc san lấp mặt bằng trên phần đất được giao. Việc thi công hạ tầng kỹ thuật sẽ được thực hiện sau đó và đến cuối năm 2021 sẽ cơ bản hoàn thành một số hạng mục để đủ điều kiện tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp.

Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp đến năm 2020 đã được phê duyệt. Theo đó, tỉnh Long An sẽ có 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 3.100ha và cụm công nghiệp Hải Sơn Đức Hòa Đông (diện tích hơn 261ha) đang thực hiện thủ tục chuyển thành khu công nghiệp. Số cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động là 22 với tỷ lệ lấp đầy đạt 77,67%.

Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, để thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, đơn vị sẽ tiếp tục hoàn thiện phương án phát triển cụm công nghiệp giai đoạn 2021-2030, rà soát những dự án cụm công nghiệp đã có chủ trương đầu tư nhưng chậm triển khai, kiến nghị huỷ bỏ thành lập những cụm công nghiệp không còn phù hợp. Sở Công Thương cũng sẽ đôn đốc các chủ đầu tư sớm hoàn thiện thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng cụm công nghiệp.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!