Những lý do thu hút đầu tư bất động sản vùng vệ tinh TP.HCM

MENU

Những lý do thu hút đầu tư bất động sản vùng vệ tinh TP.HCM

 

Vùng vệ tinh TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương hiện đang hấp dẫn giới đầu tư bất động sản nhờ vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông phát triển và tiềm năng sinh lời cao.

Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư tiềm năng nhất

Trong các kênh như đầu tư bất động sản, chứng khoán, vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng thì đầu tư bất động sản hiện đang giữ tiềm năng cao về độ an toàn và khả năng sinh lời.

Chứng khoán hiện nay đang có tính thanh khoản rất thấp, vốn ngoại liên tục giảm sút, giá trị khớp lệnh thấp khiến các nhà đầu tư không muốn rót vốn thêm. Giá vàng hiện đang ổn định, chưa có dấu hiệu biến động nên nguồn vốn tạm thời đứng yên. Ngoại tệ đang đối mặt với nhiều nguy cơ khi sự chênh lệch tỷ giá VND/USD đạt kỷ lục 22.638 đồng/USD đến mức Ngân hàng Nhà nước phải can thiệp để kiềm hãm sự bất ổn. Gửi tiền trong ngân hàng có lãi suất không đáng kể so với các kênh đầu tư còn lại, với thời hạn 1 năm người gửi chỉ nhận được lãi suất khoảng 6,5 – 7%/năm.

Chính những yếu tố này khiến nhiều người tập trung khai thác giá trị đầu tư bất động sản vì nhà đất có thể lướt sóng ngắn hạn nhưng vẫn tăng trưởng trong dài hạn.

dau-tu-bat-dong-san-min-1

Bất động sản là kênh đầu tư an toàn, sinh lợi tốt

Vùng vệ tinh giáp ranh TP.HCM

Do mật độ dân số TP.HCM quá dày đặc, hàng năm đón hàng triệu sinh viên, người lao động đổ về học tập, làm việc và định cư. Trong tương lai không xa, TP.HCM sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu về nhà ở, đường sá đi lại cho toàn bộ dân cư. Việc di dân về các vùng ven TP.HCM là hệ quả tất yếu để đảm bảo không gian sống không quá ô nhiễm, tắc nghẽn và cảnh người lao động khốn khổ khi tìm chỗ trọ, nhà ở.

Các khu vực vệ tinh TP.HCM đang dần phát triển có thể kể đến Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Đây là 3 tỉnh giáp ranh TP.HCM, có thể đi về liên tỉnh với TP.HCM trong ngày. Người lao động làm việc tại quận 6, quận 8, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè (TP.HCM) có thể định cư tại huyện Đức Hoà (Long An). Sống tại thị xã Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) có thể đi làm ở quận 2, quận 9, Thủ Đức, huyện Củ Chi. Tương tự, cư dân thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) có thể tiếp cận quận 2, quận 9, Thủ Đức không quá xa.

do-thi-ve-tinh-tphcm-min

Long An, Đồng Nai, Bình Dương dễ dàng kết nối TP.HCM

Thị trường đầu tư bất động sản tại 3 tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương nhờ đó sôi động hơn, đặc biệt là tại huyện Đức Hoà (Long An), thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An, Thuận An (Bình Dương).

Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ

Các công trình hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện giúp kết nối các vùng vệ tinh với TP.HCM nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Long An được đầu tư hệ thống đường bộ, cao tốc giúp đi vào địa phận TP.HCM với thời gian tính bằng phút. Quốc lộ N2 mở rộng, ĐT 830 nâng cấp – mở rộng kết nối trực tiếp Long An với TP.HCM. Cao tốc Bến Lức – Long Thành thông 3 điểm huyện Bến Lức, Cần Giuộc (Long An) – huyện Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) – huyện Long Thành – Nhơn Trạch (Đồng Nai).

cao-toc-ben-luc-long-thanh-dong-nai-min

Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Long An – TP.HCM – Đồng Nai

Đồng Nai cũng có thêm tuyến kết nối với TP.HCM là cầu Cát Lái. Sân bay quốc tế Long Thành là một trong những dự án quy mô lớn, hứa hẹn tạo cú hích đầu tư bất động sản.

Bình Dương cũng có định hướng cải tạo hạ tầng giao thông công cộng để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, chẳng hạn như tuyến xe buýt nhanh (BRT) Binh Dương – Suối Tiên kết nối Bình Dương – TP.HCM – Đồng Nai, hỗ trợ tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!