Quy hoạch  Phát Triển Cần Đước tầm nhìn 2020 – 2025

MENU

Quy hoạch  Phát Triển Cần Đước tầm nhìn 2020 – 2025

Cần Đước

 

Huyện Cần Đước nằm ở phía đông nam của tỉnh Long An, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và đông bắc giáp huyện Cần Giuộc
 • Phía tây giáp huyện Tân Trụqua sông Vàm Cỏ Đông và huyện Châu Thành qua sông Vàm Cỏ Đông
 • Phía nam giáp thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang qua sông Vàm Cỏ
 • Phía bắc giáp huyện Bến Lức.
 • Diện tích 218,20 km²
 • Dân số là 187.359 người
 • Mật độ dân số đạt 859 người/km

Huyện nằm ở phía Đông Nam vùng hạ của tỉnh Long An, thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh

Huyện Cần Đước ưu tiên quỹ đất lớn cho các hạng mục cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị và công nghiệp

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, huyện Cần Đước và các huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa, một phần huyện Tân Trụ, địa phận sông Vàm Cỏ Tây sẽ thuộc Vùng 3 – Vùng phát triển đô thị và công nghiệp với nhiều dự án được thực hiện đồng bộ.

Riêng huyện Cần Đước, từ đầu năm 2018 đến nay, huyện đã phê duyệt cho hơn 30 dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn chính thức đi vào xây dựng. Thực hiện chính sách kêu gọi và khuyến khích các dự án cơ sở hạ tầng như: đường giao thông, kho vận tải, cầu, cảng,…

UBND huyện Cần Đước cân đối quỹ đất cho nhiều hạng mục khác nhau

Trong 2 năm trở lại  đây, huyện Cần Đước đang có chính sách ưu tiên phát triển các xã khu vực trung tâm, tiến hành cấp phép cho nhiều dự án. Các xã vùng ven cũng được chú ý, nhưng sẽ được chú trọng hơn trong giai đoạn 2025 – 2030. Một số xã đang sở hữu nhiều dự án khu đô thị, điểm dân cư lớn như:

 • Xã Long Cang
 • Thị trấn Cần Đước
 • Xã Phước Đông
 • Xã Long Trạch

Phần lớn ngân sách và quỹ đất vẫn được ưu tiên cho mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế sang công nghiệp. UBND huyện tạo nhiều điều kiện cho các khu công nghiệp mới, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu, nhằm tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Hiện nay trên địa bàn toàn huyện đã có nhiều khu công nghiệp hoàn thiện và đi vào hoạt động ổn định như:

 • Khu công nghiệp cầu Tràm
 • Cụm khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông
 • Khu công nghiệp Long Cang
 • Cụm Công nghiệp Kiến Thành
 • Cụm Công nghiệp Tập đoàn ANOVA
 • Khu công nghiệp Long Đình
 • Khu công nghiệp Thuận Tạo mở rộng

Kế hoạch sử dụng đất huyện Cần Đước giai đoạn 2020 – 2030

Để bắt kịp sự phát triển về kinh tế – xã hội trên mặt bằng toàn tỉnh Long An, trong thời gian sắp tới huyện Cần Đước sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi  theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

Phần quỹ đất chưa sử dụng hoặc đã quy hoạch thành đất công trên toàn huyện sẽ được sử dụng với các mục đích cơ bản sau đây:

 • Đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội: giao thông, thuỷ lợi, điện, nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
 • Quy hoạch đất đai để xây dựng các các trụ sở hành chính công và công trình xã hội: khu hành chính công, khu thể thao, công viên, trạm y tế, bến xe,…
 • Xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị:  cho các thiết chế văn hoá, thông tin, thể thao, y tế, giáo dục, trung tâm văn hoá thể thao, trường học, trạm y tế cấp xã để từng bước đạt chuẩn quốc gia.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Cần Đước các dự án khu đô thị, khu dân cư mọc lên với số lượng lớn. Bên cạnh các dự án quy mô lớn được UBND tỉnh Long An cấp phép, UBND huyện cũng có chính sách linh động đối với các dự án vừa và nhỏ.

Khu kinh tế thắt chặt kết nối miền Đông – miền Tây

Các huyện còn lại giáp TP.HCM gồm Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước sẽ trở thành các đô thị vệ tinh và các khu, cụm công nghiệp.

32.300 ha đất dự tính quy hoạch làm Khu kinh tế Long An trùm lên hai huyện Cần Giuộc (19.200ha) và Cần Đước (13.100ha) sẽ nằm ngay cạnh TP.HCM, là điểm kết nối chính của khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và TP.HCM, đã được kết nối hạ tầng giao thông khá thuận lợi với Cảng quốc tế Long An trên cửa sông Soài Rạp và hàng loạt hệ thống tỉnh lộ đã được xây dựng kết nối với các tuyến quốc lộ 50, quốc lộ 1… Không chỉ thế, đây còn là khu vực khởi đầu cho tuyến đường biển duyên hải miền Tây trong tương lai.

Cụ thể, khu kinh tế này sẽ được quy hoạch theo các phân khu chức năng gồm 2 khu đô thị vệ tinh ở trung tâm 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước. Phần ở giữa sẽ là khu đô thị giáo dục, y tế, thể dục thể thao. 

Các khu vực xung quanh sẽ tương thích với các khu đô thị phụ trợ, khu công nghiệp – cảng biển quốc tế ở phía đông, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở phía tây và phía nam là khu đô thị sinh thái.

“Đây được kỳ vọng là một trong những khu kinh tế lớn nhất khu vực Nam Bộ, đủ quy mô để tận dụng nguồn vốn FDI từ các nước Đông Á với nhu cầu sử dụng đất ngày càng cao, dễ kết nối các khu công nghiệp tại miền Nam, tham gia vào các chuỗi cung ứng chưa hoàn thiện, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao”

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!