‘Sống xanh’ thành xu hướng bền vững trên thị trường bất động sản

'Sống xanh' thành xu hướng bền vững trên thị trường bất động sản

‘Sống xanh’ thành xu hướng bền vững trên thị trường bất động sản

Người mua nhà đòi hỏi ngày càng cao khi chọn nơi an cư, với các tiêu chí hài hòa thiên nhiên, cảnh quan rộng lớn, tiện ích chú trọng sức khỏe.

Lối sống thân thiện môi trường đang định hình xu hướng phát triển bền vững trên thị trường bất động sản trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Yếu tố “sống xanh” không chỉ thể hiện ở diện tích cây xanh mặt nước mà đã trở thành một ưu tiên trong quy hoạch, thiết kế cảnh quan lẫn tiện ích, đồng thời là tiêu chí lựa chọn nơi an cư của người mua nhà.

Nhu cầu tận hưởng không gian ‘sống xanh’

Song hành sự phát triển của kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn đã tạo thách thức lớn cho các thành phố. Việc thiếu hụt không gian dành cho cây xanh khiến các thành phố lớn luôn trong tình trạng ngột ngạ, xô bồ.

Trong khi đó cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của Trái Đất. Trồng nhiều cây xanh tại khu đô thị giúp cung cấp một lượng lớn oxi cho cư dân, giúp môi trường sống trở nên thoáng đãng, dễ chịu. Ước tính trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxi cho 4 người. Nhiệt độ tại khu đô thị có mảng xanh rộng lớn có thể thấp hơn môi trường bên ngoài từ 2-4 độ C.

Bất Động Sản F0

Theo nghiên cứu về xu thế phát triển lâm nghiệp của khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) thực hiện, tỷ lệ cây xanh trên đầu người tại các thành phố hiện đại trên thế giới phổ biến từ 20-25 m2 một người. Trong đó, nhiều nơi đạt tỷ lệ cao như Singapore 30,3 m2 một người, Seoul (Hàn Quốc) 41 m2, Berlin (Đức) 50 m2, Moskva (Nga) là 44 m2, Paris (Pháp) 25 m2… Còn chỉ tiêu xanh tối thiểu của Liên Hiệp Quốc đưa ra ở mức 10 m2. Còn theo Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam, hiện nay tỷ lệ cây xanh trên mỗi người dân tại các đô thị lớn trong nước ở mức từ 2-3 m2 một người. Thực tế này cho thấy tỷ lệ cây xanh đô thị của Việt Nam chỉ bằng 1/5 đến 1/10 so với thế giới. Song, việc bổ sung diện tích cây xanh tại các đô thị lớn là một bài toán khó bởi quỹ đất ngày càng thu hẹp.

Từ cuối 2019 đến nay, Covid-19 bùng phát đã thay đổi tâm lý và hành vi của người tiêu dùng trong mọi lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Nhiều người mua nhà đã nhận thức rõ nét hơn về vai trò của cây xanh, của sức khỏe và coi trọng các tiêu chí sống lành mạnh khi lựa chọn nơi an cư. Không gian sống giúp cư dân rèn luyện sức khỏe bản thân, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, tận hưởng sự bình yên khi trở về với thiên nhiên đang là nhu cầu của nhiều cư dân thành thị.

“Trải qua mấy đợt giãn cách xã hội, phải ở lì trong nhà vì dịch, tôi mới thấy vai trò quan trọng của không gian sống xanh và rộng mở. Do đó gia đình tôi đang cân nhắc tìm một ngôi nhà vừa gần gũi thiên nhiên vừa có nhiều tiện ích xanh để nghỉ dưỡng, thư giãn cùng gia đình”, anh Minh (quận Bình Thạnh, TP HCM) chia sẻ.

Sống xanh dẫn dắt xu hướng tương lai

Xuất phát từ nhu cầu của cư dân thành thị, nhiều dự án đưa thiên nhiên vào không gian sống được săn đón. Những công trình xanh được chú trọng phát triển và trở thành trào lưu tại nhiều nước trên thế giới. Có thể kể đến Copenhagen (Đan Mạch), Amsterdam (Hà Lan),Vancouver (Canada), Berlin (Đức), Oslo (Na Uy) hay Singapore… Sự kết nối với thiên nhiên giúp con người sống cân bằng và tận hưởng cuộc sống một cách tối ưu.

Tại Việt Nam, những dự án có không gian sống xanh cũng thu hút sự quan tâm từ khách hàng trẻ và giới thượng lưu. Nhóm khách hàng có tiêu chuẩn cao hiểu rằng, sống xanh không chỉ đơn thuần là cuộc sống hài hòa với thiên nhiên mà còn là xu hướng góp phần bảo vệ sức khỏe và xây dựng tương lai phát triển bền vững. 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!